Return to site

Cac benh bao quy dau thuong gap

Tổng hợp các bệnh lý về bao quy đầu như viêm bao quy, hẹp bao quy đầu,..thường gặp ở nam giới và cách điều trị bệnh bao quy đầu hiệu quả.

· bệnh nam khoa

Tại sao nam giới bị mắc các bệnh ở bao quy đầu

Đối với nam giới, nhóm bệnh lý về bao quy đầu luôn khiến họ lo lắng, thế nhưng mặc dù lo lắng như trên thực tế tỷ lệ nam giới chủ động tìm hiểu và đi khám sớm với nhóm bệnh lý về bao quy đầu lại rất ít. Các bệnh lý về bao quy đầu thường gặp là viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, tuy chỉ có 4 bệnh nhưng tầm ảnh hưởng của các bệnh lý này rất khó có thể tầm soát.

Các bệnh bao quy đầu chỉ nhóm bệnh lý xảy ra ở bao quy đầu của nam giới, đây là một vị trí quan trọng có chức năng bảo vệ quy đầu cũng như giữ độ ẩm cần thiết cho quy đầu.

Các bệnh lý về bao quy đầu thường gặp

Viêm bao quy đầu

Đây là bệnh ở bao quy đầu rất thường gặp, chúng có thể gặp trong mọi độ tuổi từ trẻ em đến nam giới trong độ tuổi trưởng thành, được hiểu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại bao quy đầu của nam giới. Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra có thể là do vệ sinh hằng ngày không sạch sẽ. Do phần bao đầu bao phủ phía ngoài quy đầu, bảo vệ quy đầu khỏi các tác nhân bên ngoài, do đó chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn, nấm. Nếu như vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách hoặc không vệ sinh có thể phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm. Ngoài ra, nếu như nam giới không chú ý quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng có thể rất dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu. Dài , hẹp bao quy đầu cũng là một nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Một số tác nhân gây viêm bao quy đầu thường gặp bao gồm nấm, trùng roi,...thậm chí là các tác nhân nguy hiểm khác như chlamydia, lậu, giang mai,...

Biểu hiện viêm bao quy đầu không điển hình, do đó đa phần nam giới lại chủ quan bỏ qua, cho đến khi bệnh nặng mới đi khám. Nếu như bạn thấy bao quy đầu của mình sưng tấy đỏ, có mùi hôi khó chịu ở dương vật, mọc mụn đỏ ở dương vật,..đừng chủ quan, hãy chủ động đi khám sớm vì đó có thể là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu nếu như không được thăm khám, tư vấn và điều trị có thể gây viêm loét bao quy đầu, gây viêm bao quy đầu mãn tính, thậm chí có thể lan sang các bộ phận khác như niệu đạo, ống dẫn tinh, tinh hoàn –mào tinh hoàn,..làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục, khả năng sinh sản của nam giới.

Điều trị viêm bao quy đầu cần được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng mà bệnh gây ra với sinh hoạt, sức khỏe của nam giới. Trước khi điều trị các bác sĩ cần thăm khám, đánh giá tình trạng, mức độ viêm, nguyên nhân gây viêm, tác nhân gây viêm,...sau đó có chỉ định nội ngoại khoa thích hợp. Điều trị viêm bao quy đầu chủ yếu là điều trị nội khoa sử dụng thuốc kháng sinh uống/tiêm/truyền, bôi tại chỗ, kết hợp chiếu sóng, tia hồng ngoại tiêu viêm, hoặc kết hợp các biện pháp khác.

>>> Chat với bác sĩ ngay để hỏi về bệnh lý : [ TẠI ĐÂY ]

viêm bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu

Là một bệnh lý bao quy đầu thường gặp, có đến 90% tỷ lệ các bé trai vừa sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, đây gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý, khi đến tuổi trưởng thành phần da này sẽ tự tuột xuống được. Hẹp bao quy đầu cũng có thể gặp ở cả nam giới trưởng thành gây khó chịu, đau đớn cho nam giới.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu đó là nam giới khi dương vật cương cứng bao quy đầu không tự tuột được hoặc chỉ tuột được một chút. Khi dương vật cương cứng quá độ hoặc quan hệ tình dục mạnh bao, thủ dâm quá mạnh có thể gây rách bao quy đầu.

Ở các bé trai bị hẹp bao quy đầu, các bé có biểu hiện bao quy đầu sưng tấy đỏ, đi tiểu nước tiểu ngắt quãng, bao quy đầu chít hẹp trùm kín quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu tùy thuộc mức độ và độ tuổi mà có các chỉ định khác nhau. Đối với trẻ nhỏ có thể chỉ định nong hẹp bao quy đầu bằng cách kết hợp bôi thuốc và nong bao quy đầu. Đối với người lớn thì cần làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

>>> Xem thêm: top 5 địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn ở Hà Nội

Hẹp bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu

Cũng là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự lộn ra được hoặc cố gắng lộn ra nhưng không lộn về trạng thái bình thường được tạo thành một vòng bóp nghẹt ở bao quy đầu. Có hai dạng nghẹt bao quy đầu chính là nghẹt bao quy đầu toàn phần (bao quy đầu lộn ra nhưng không lộn về trạng thái bình thường được dù nam giới cố gắng) và bán nghẹt bao quy đầu (bao quy đầu lộn ra những không lộn được trở về trạng thái bình thường được ở lần quan hệ đầu tiên hoặc khi thủ dâm)

Điều trị nghẹt bao quy đầu có thể chỉ định nội ngoại khoa thích hợp tùy thuộc từng tình trạng thắt nghẹt, nhưng việc làm đầu tiên đó là cần giải phóng vòng thắt nghẹt để đẩy hết khối phù nề, tránh gây hoại tử bao quy đầu. Các bác sĩ có thể tiến hành gây tê và lộn bao quy đầu trở lại sau khi hồi phục các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu để giải quyết triệt để. Bởi lẽ, đối với những trường hợp nghẹt bao quy đầu rất dễ bị nghẹt ở những lần tiếp theo nếu như không xử lý triệt để.

dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một bệnh lý về bao quy đầu thường gặp và dễ bị nam giới chủ quan nhất. Dài bao quy đầu tuy không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hay sức khỏe của nam giới chính vì thế mà nam giới hay chủ quan.

Các bác sĩ cho biết, dài bao quy đầu trước mắt có thể chưa gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc chỉ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt nên nam giới chủ quan. Tuy nhiên, về lâu dài, dài bao quy đầu có thể là một trong những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới.

Biểu hiện dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tự lộn xuống được khi dương vật cương cứng, hoặc khi cương cứng nam giới vẫn thấy phần da thừa bao phủ lấy quy đầu. Điều này khiến nam giới cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là gây khó khăn cho việc vệ sinh, các tác nhân gây hại, bụi bẩn của sinh hoạt hằng ngày có thể tích tụ ở các nếp gấp, rãnh bao quy đầu gây viêm. Ngoài ra, dài bao quy đầu khiến cho đầu dương vật nhạy cảm hơn do luôn bị trùm kín, gây kích thích, xuất tinh sớm.

Trên đây là một số thông tin về các bệnh lý ở bao quy đầu thường gặp mà nam giới nên nắm được để chủ động trong quá trình thăm khám, chữa trị giảm thiểu những nguy cơ cho sức khỏe.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly